Viral Video

admin   January 10, 2017   No Comments on Viral Video

– Viral Video là gì?
Viral Video là hình thức marketing bằng video, thể hiện những thông điệp dễ hiểu nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa nhằm quản bá một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó.
Viral Video có thể được lan truyền qua hầu hết các kênh trực tuyến bao gồm email, blog, mạng xã hội trên mọi nền tảng. Vì vậy loại hình này rất được yêu thích.

– Tạo hứng thú cho người xem:

Viral Video thành công là nhờ trả lời đúng câu hỏi “Giữa việc đọc tài liệu và xem video cái nào gây hứng thú và hiệu quả hơn?”. Chính việc tích hợp cả hình ảnh và âm thanh trong cùng một video đã tạo nên thông điệp sinh động, súc tích đánh bại các cách giới thiệu sản phẩm truyền thống như bài viết, slides thuyết trình… Do đó mà người xem bị cuốn hút và cực kì yêu thích việc tiếp nhận thông tin theo cách này.

– Tác động lên quyết định của người xem:

Có thể bạn chưa biết nhưng thực tế một người có thể ghi nhớ đến 50% thông tin khi xem thay vì chỉ 10% khi nghe. Vì thế việc dùng chuyen lam tvc quang cao video marketing sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn và lâu hơn. Điều này có ý nghĩa rất lớn trước mỗi chọn lựa trong quyết định mua sắm của khách hàng bởi vì chúng ta có khuynh hướng tin vào những gì đã biết trước.

maxresdefault.jpg

Giầy Biti’s Hunter xuất hiện trong MV ca nhạc “Lạc Trôi” của ca sĩ Sơn Tùng M-TP

– Dễ trở thành “cơn sốt” và được lan truyền rộng rãi:

Các trào lưu Flashmob, Gangnam Style…là những ví dụ điển hình nhất cho sức mạnh lan tỏa của các video. Video marketing cũng dựa trên những ưu thế về khả năng chia sẻ trực tuyến (YouTube…) và tính phổ biến của thiết bị di động (Smart Phone, Tablet,…) để tạo nên những “cơn sốt” trong cộng đồng người dùng Internet vốn là đối tượng khách hàng tiềm năng nhất ngày nay.

– Công cụ giáo dục hiện đại:

Dùng video để giáo dục là một điều tuyệt vời, cả về mặt nội dung lẫn hình thức đều gợi được sự tò mò, hứng thú ở người xem. Nó thật sự là giải pháp thông minh để hình thành nhận thức thương hiệu hay xây dựng những thói quen cho khách hàng.

Các clip viral có đặc điểm là tốn ít tiền đầu tư, nhưng kịch bản mới là yếu tố quan trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *